Đại hội Công đoàn Giáo dục huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2012-2017

Ngày 26 tháng 10 năm 2012 Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Giáo dục huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2012-2017
Thực hiện hướng dẫn và kế hoạch của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Tuy An về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn các cấp, BCH Công đoàn Giáo dục huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai Đại hội cho các công đoàn cơ sở trường học trong huyện và lựa chọn 3 công đoàn cơ sở trường học thuộc 3 khối Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở để tổ chức Đại hội điểm. Ngày 26 tháng 10 năm 2012 Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Giáo dục huyện lần thứ  XV, nhiệm kỳ 2012-2017. Dự đại hội có bà Đỗ Thị Hải, Chủ tịch và ông Tô Văn Tạo – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện cùng với  110 đại biểu ưu tú, tiêu biểu đại diện cho trên 1.600 đoàn viên công đoàn của công đoàn cơ sở các trường học trong huyện về tham dự.
Nhiệm kỳ qua, với sự phẫn đấu và nỗ lực không ngừng, Công đoàn Giáo dục huyện đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, được các công đoàn cơ sở hưởng ứng. Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong thực hiện dân chủ cơ sở, tổ chức hội nghị cán bộ công chức hàng năm đúng thời gian quy định, dân chủ, thiết thực. Trong đó, chú trọng chỉ đạo công đoàn cơ sở đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động “Dân chủ - kỉ cương - tình thương - trách nhiệm”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Qua các phong trào thi đua này đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, hàng năm có trên 80% công đoàn cơ sở được công nhận là vững mạnh, trong đó hoạt động xã hội được cán bộ, giáo viên hưởng ứng đóng góp quỹ “Vì người nghèo” và quỹ “Mái ấm Công đoàn” được trên 550 triệu đồng, các quỹ khác trên 1 tỉ đồng. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo có bước chuyển biến tích cực; có 05 sáng kiến kinh nghiệm được xếp cấp tỉnh, 632 lượt cán bộ giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện; 27 lượt đơn vị đạt tập thể LĐXS; 01 CBQL tham gia giao lưu quản lý giỏi giỏi cấp quốc gia, 05 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; kết nạp mới 224 công đoàn viên vào tổ chức Đảng CSVN. Những kết quả đó đã góp phần tích cực đưa 07 trường đạt chuẩn Quốc gia và 1 đơn vị được tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Với phương châm “Dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”, Đại hội đã thảo luận và quyết định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2017 là tiếp tục phát huy những sức mạnh đã đạt được, Đại hội kêu gọi CCVC toàn ngành sáng tạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động là thể hiện ý chí nguyện vọng của CCVC ngành giáo dục Tuy An. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, khắc phục mọi khó khăn. Góp sức cùng toàn ngành tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, đào tạo và hoạt động Công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân huyện nhà.

Đại hội đã bầu Ban hành Công đoàn Giáo dục huyện khoá 15 nhiệm kỳ 2012 – 2017: 13 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Thạch giữ chức vụ Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh  được bầu làm Chủ nhiệm UBKT công đoàn giáo dục huyện.

Ảnh &bài: Hữu Việt&CĐGD huyện.

Nguồn: anninhtayso1-tuyan.phuyen.edu.vn
Năm 2019 : 4.982